Home / đèn trang trí / Bố trí số lượng đèn trang trí trong nhà theo phong thủy

Bố trí số lượng đèn trang trí trong nhà theo phong thủy

Theo phong thủy, bố trí đèn trang trí trong nhà chẳng những có khả năng phân phối ánh nắng hay trang trí, mà giúp khắc chế nguồn năng lực xấu, kích hoạt năng lực tốt giúp mỗi cá nhân bên trong gia đình có sức khỏe. Dưới đây là một vài chú ý giúp cho bố trí lắp đèn trang trí hợp với phong thủy, mang lại các điều lợi cho hộ gia đình.

Một Số loại đèn đèn trang trí trong nhà theo phong thủy

Đèn ống

Trên trần, trên tường các gian phòng trong nhà ở : phòng ngủ, phòng khách,gian vệ sinh, gian bếp, ban công, hành lang, cầu thang đều cần lắp đèn ống, đồng thời căn cứ vào nhu cầu ánh sáng mà lắp thêm một vài bóng đèn kiểu dây tóc hoặc bóng tiết kiệm năng lượng.

Đèn hút đỉnh

Phạm vi sử dụng loại đèn này khá rộng, có thể ở tại gian bếp, gian vệ sinh, phòng ngủ và nhiều khu vực khác. Đèn hút đỉnh chiếm không gian không lớn, độ chiếu sáng rộng. thuộc loại đèn chiếu sáng trực tiếp, tiết kiệm điện nhiều ưu điểm.

Đèn chiếu ( đèn chụp ánh sáng )

Sử dụng loại đèn này trong trường hợp muốn đạt được hiệu quả nghệ thuật đột xuất, như chiếu tập trung vào bức bích họa hoặc một tác phẩm nghệ thuật nào đó. Sau khi làm tăng độ chiếu sáng, sẽ khiến thị giác đối với đường nét, cảnh sắc của tác phẩm tăng bội phần trước hiệu ứng quang học.

Đèn treo

Đèn tường là dụng cụ chiếu sáng bán gián tiếp, chức năng của nó là điều tiết và không chế chiếu sáng và cảm giác tâm lý của không gian trong nhà. Đèn tường có thể sử dụng trong nhà như hành lang, phòng khách, phòng ngủ, gian bếp, gian vệ sinh, nó có thể cân bằng hiệu quả màu ánh sáng, điều tiết không khí trong nhà, sáng tạo phong cách,tăng lớp cảm giác.

Đèn huỳnh quang, đèn bàn và các loại đèn khác

Hiệu quả của đèn bán ngoài tác dụng chiếu sáng, bởi chúng có đặc điểm là có tính linh hoạt và tính thực dụng rất mạnh,nói chung, người ta thường đặt nơi đầu giường và trên bàn viết. Nhưng cần chú ý là lắp đặt bất kì loại đèn nào, đều không nên hắt ánh sáng vào mặt, để tránh ảnh hưởng tới thị lực, có hại đối với mắt.

 

Nếu trong nhà bố trí đèn hợp lý, thì ngoài việc đáp ứng đủ nhu cầu ánh sáng, còn có thể thể hiện sự ấm cúng, tao nhã, dễ chịu, hài hòa, trong gia đình, thậm trí còn tạo nên không khí lãng mạn, lý tưởng. Bởi vậy khi bố trí đèn chiếu sáng trong nhà cần hết sức chú ý sao cho hợp lý.

Các bạn đang đọc bài viết : Bố trí số lượng đèn trang trí trong nhà theo phong thủy trong mục đèn trang trí

Nguồn : http://camnangthuonghieu.com

Check Also

Hướng dẫn dùng đèn trang trí nội thất trong không gian gia đình

Đèn trang trí  trong thiết kế nội thất, nếu để rất nổi bật trong khoảng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *