Home / đèn trang trí / Lưu ý nhỏ khi chọn lựa đèn chùm cho không gian phòng khách

Lưu ý nhỏ khi chọn lựa đèn chùm cho không gian phòng khách

Để bảo đảm sự hợp lý và thẩm mĩ cho khoảng không cửa phòng, lúc chọn lựa trang trí phòng khách với đèn chùm các bạn cần phải đảm bảo đã hiểu rõ tác dụng cũng giống như phân dạng đèn chùm. Sau đây Gia Minh Group sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của đèn chùm.

Đèn chùm trang trí
Đèn chùm trang trí phòng khách

Thiết kế kiến trúc để dùng đèn chùm cho không gian ngôi nhà

Nếu bạn kiên quyết lựa chọn trang trí căn hộ bằng đèn chùm, thì ngay từ đầu, trong bản vẽ phong cách thiết kế khoảng không nhà cũng phải cho tới điều này.  Không những kiến trúc của không gian nhà mà các tương quan chiều cao và cấu trúc của trần nhà và mặt sàn nhà cũng liên quan trực kế tiếp bộ đèn trang trí. Vị trí treo đèn nên hạn chế mọi vị trí mà liên tục có người sinh hoạt của những thành viên bên trong hộ gia đình. Tốt nhất các bạn nên treo đèn tại nơi đặt bàn tiếp khách, nơi chúng ta và hộ gia đình không nhiều ngồi lâu.

Đèn chùm
Đèn chùm trang trí

Về kích cỡ, các bạn nên lựa chọn kiểu đèn làm thế nào cho tương xứng nhất với chiều cao của trần phòng quan khách theo mọi tỉ lệ sau:

Nếu như chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1-5 kích thước chiều cao từ nền nhà đến trần nhà. Trường hợp chiều cao của trần nhà to hơn 3m, kích thước của đèn sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn tới trần nhà phù hợp với những bộ đèn chùm pha lê 6 tay hoặc 8 tay.

Nếu như trần nhà có chiều cao dưới 3m,  lựa chọn tốt nhất cho khách hàng là các dạng đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không thực sự chiều dài. So với các kiểu thiết kế không gian có trần không cao, chúng ta giảm thiểu lựa chọn dạng đèn cổ xưa, xuề xòa hay đèn có kích thước quá dài. Mọi không gian có chiều cao tính qua đời nhà tới mặt nền nhà bên dưới 2,6 mét chớ nên treo đèn  bởi sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa và hợp lý của khoảng không chúng ta cũng có thể lựa chọn các chiếc đèn mâm bên trong hay vuông áp trần.

Xem thêm :

>>> Báo giá đèn chùm

Chọn lựa mẫu mã đèn chùm phòng vị khách

Về mẫu mã, thì bạn nên lựa chọn mẫu mã đèn trang trí sao để cho cân xứng nhất với phong cách thiết kế của khoảng không căn nhà. Bạn cũng nên lưu ý tới mầu sắc cũng giống như ánh sáng của đèn, hạn chế lựa chọn những bộ đèn chùm có màu sắc sự trái ngược hoặc có ánh nắng quá chỏi với không gian phòng quan khách của bạn. Tuyệt nhất, bạn nên nhờ tới kiến trúc sư hay các người có chuyên môn để tư vấn và lựa chọn bộ đèn tương xứng nhất với khoảng không phòng vị khách ngôi nhà mình.

Nguồn : http://camnangthuonghieu.com/den-trang-tri/

Check Also

Giá đèn chùm trang trí phòng khách là bao nhiêu ?

Các sản phẩm đèn chùm trang trí pha lê đã trở thành một vật phổ biến,  xuất …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *